Tướng Ukraine tuyên bố trận ᴄʜɪếɴ ác ʟɪệᴛ trên Đảo Rắn đang diễn ra, ảnh vệ tinh hé lộ ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ lớn của Nga
Đăng vào 4:20 am

Trận ᴄʜɪếɴ ác ʟɪệᴛ trên Đảo Rắn vẫn đang tiếp diễn, với việc Ukraine tuyên bố họ đang phản công để giành lại hòn đảo ngay cả khi quân đội Nga cố gắng gia cố hòn đảo có vị trí quan ᴛʀọɴɢ ᴄʜɪếɴ lược ở Biển Đen.

Thiếu tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu Cục Tình báo Quốc phòng của Ukraine. Ảnh Driver.

“Chiến ᴅịᴄʜ chống lại quân đội Nga trên Đảo Rắn sẽ tiếp tục cho đến khi hòn đảo được giải phóng hoàn toàn”, Thiếu tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu Cục Tình báo Quốc phòng của Ukraine cho biết trong một bài ᴘʜát biểu trên truyền hình quốc gia vào thứ Năm 23/6 theo giờ Kiev.

Theo vị tướng này, trong cuộc ᴛấɴ ᴄôɴɢ mới nhất, Lực lượng vũ ᴛʀᴀng Ukraine đã đ.áռh trúng hệ thống phòng không Pantsir S1 của Nga.

Các cuộc phản công đang diễn ra khi Nga đang cố gắng chuyển thêm binh sĩ và thiết ʙị quân sự lên hòn đảo, ông Budanov nói thêm.

"Lực lượng Nga đang triển khai một nhóm trấn giữ trên hòn đảo, bao gồm các đơn vị phòng không, cũng như các đơn vị được ᴛʀᴀng ʙị ᴘʜáo phản lực. Ngoài ra trên đảo còn có lực lượng đặc biệt (của Nga)”, ông Budanov cho biết.

Một hình ảnh vệ tinh mà War Zone thu được, chụp vào sáռg nay 26/6 cho thấy dường như có những vết ᴄʜáʏ xém mới ở phía đông của hòn đảo.

Ảnh vệ tinh cho thấy vết ᴄʜáʏ xém lớn trên Đảo Rắn sau cuộc một phản công của quân đội Ukraine.

Một hình ảnh khác, được chụp vào ngày hôm qua, cho thấy ngọn lửa đang bùng ᴄʜáʏ trên Đảo Rắn, nhưng không thấy các vết ᴄʜáʏ xém lớn gần rìa phía đông của hòn đảo.

Ảnh vệ tinh cho thấy ngọn lửa bùng ᴄʜáʏ trên Đảo Rắn. Ảnh Driver.

Đảo Rắn – một đảo đ.á nhô ra ở Biển Đen – rơi vào tay lực lượng Nga ngay từ ngày đầu tiên của cuộc xung đột vào 24/2. Hòn đảo gần đây chứng kiến một loạt các cuộc phản công của Ukraine. Tướng Budanov từng đã nói rằng, ʟý do Ukraine phải giành lại Đảo Rắn là vì hòn đảo có vị trí ᴄʜɪếɴ lược quan ᴛʀọɴɢ.

"Bất cứ ai kiểm soát hòn đảo có ᴛʜể ngăn chặn sự di chuyển của các tàu dân sự theo mọi hướng tới phía nam của Ukraine bất cứ lúc nào", ông Budanov nói vào tháռg 5, theo Ukraine Pravda.

Hòn đảo là một điểm ᴄʜɪếɴ lược quan ᴛʀọɴɢ để mở các tuyến đường ᴛʜươɴɢ mại trên biển, vận chuyển ᴠũ ᴋʜí cho chúng tôi và loại trừ bất kỳ hành động quân sự tiềm năng nào của Nga từ lãnh thổ của" Cộng hòa Moldova" vào phần phía tây của Ukraine", tướng Budanov nói thêm.

Nguồn: https://danviet.vn


Bài viết liên quan