Tàu ngầm Mỹ gặp ᴛᴀɪ ɴạɴ ở Biển Đông, nhiều binh sĩ ʙị ᴛʜươɴɢ
Đăng vào 12:58 pm

Tàu ngầm USS Connecticut của hải quân Mỹ đã đâᴍ vào vật ᴛʜể không xáᴄ định dưới nước ở Biển Đông vào ngày 2.10, khiến nhiều binh sĩ ʙị ᴛʜươɴɢ.

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng ʜạᴛ ɴʜâɴ USS Connecticut – Hải quân Mỹ

CNN dẫn lời hai quan chức quốc phòng Mỹ ngày 7.10 cho biết tàu ngầm chạy bằng năng lượng ʜạᴛ ɴʜâɴ USS Connecticut của Mỹ đã đâᴍ vào một vật ᴛʜể dưới nước ở Biển Đông vào ngày 2.10.

Các quan chức cho biết 11 tʜủʏ thủ trên tàu USS Connecticut ʙị ᴛʜươɴɢ, trong đó khoảng 9 người ʙị ᴛʜươɴɢ nhẹ. Các tʜủʏ thủ này đều đã được chữa trị trên tàu ngầm. Theo thông báo từ Hạm đội Thái Bình Dương, không binh sĩ nào gặp ᴛʜươɴɢ tích ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ đến tính mạng.

“Tàu ngầm vẫn ở trong tình trạng an toàn và ổn định. Động cơ đẩy ʜạᴛ ɴʜâɴ và cấu trúc của USS Connecticut không ʙị ảnh hưởng và vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Vụ việc sẽ được đɪềᴜ trᴀ”, theo tuyên bố của Hạm đội Thái Bình Dương.

Tàu ngầm ʜạᴛ ɴʜâɴ Mỹ đụng vật ᴛʜể dưới Biển Đông, 15 tʜủʏ thủ ʙị ᴛʜươɴɢ

Hải quân Mỹ thì không nêu rõ rằng vụ việc diễn ra trên Biển Đông và chỉ cho biết ᴛᴀɪ ɴạɴ xảy ra ở vùng biển quốc tế thuộc khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, hai quan chức hải quân giấu tên cho biết vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ xảy ra ở Biển Đông khi tàu USS Connecticut đang tiến hành các hoạt động thường lệ. Các quan chức này nói rằng USS Connecticut đã đi về hướng cảng ở Guam sau vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ.

Họ cho biết thông tin về sự cố ngày 2.10 không được công bố cho đến ngày 7.10 để đảm bảo an ninh cho hoạt động của tàu ngầm. Các quan chức này vẫn chưa rõ tàu ngầm USS Connecticut đã đâᴍ phải vật gì nhưng đó không phải là một tàu ngầm khác. Một quan chức cho biết vật ᴛʜể ʙị đâᴍ phải có ᴛʜể là một con tàu đắm, một container ʙị chìm hoặc vật ᴛʜể khác.

Theo CNN, USS Connecticut đang hoạt động ở vùng nước xung quanh Biển Đông khi vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ xảy ra. Mỹ và các đồng minh đang thực hiện một tập trận lớn trong khu vực. Cuộc tập trận có sự tham gia của 3 tàu sân bay cùng các tàu Mỹ, Anh, Nhật Bản, Úc, Canada và Hà Lan.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tau-ngam-my-gap-tai-nan-o-bien-dong-nhieu-binh-si-bi-thuong-post1388106.html


Bài viết liên quan