Đạo sĩ Hindu cầu “Nữ thần corona” ngăn chặn đại ᴅịᴄʜ ở Ấn Độ
Đăng vào 3:02 am

Các đạo sĩ Hindu tại một ngôi đền ở miền Nam Ấn Độ đã thực hiện các buổi cầu nguyện 2 vị “nữ thần virus corona” mỗi ngày để giúp ngăn chặn đại dịch.

Một đạo sĩ Hindu đang thực hiện nghi lễ cầu ɴɢᴜʏện trước tượng thần có tên “Corona Devi” ở Coimbatore, Tamil Nadu (Ảnh: AFP)

2 bứᴄ tượng “Corona Devi” đã được dựng lên ở thành phố Coimbatore, miền Nam Ấn Độ, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề do làn sóng ᴅịᴄʜ COVID-19 thứ hai đã ᴄướᴘ đi sinh mạng của 100.000 người trên toàn quốc trong suốt 4 tuần qua.

Ngôi đền Kamatchipuri Adhinam đã đóng cửa với những tín đồ tới thờ phụng, do tỷ lệ nhiễm ʙệɴʜ cao của thành phố. Thế nhưng, các đạo sĩ Hindu hàng ngày vẫn tới cầu ɴɢᴜʏện trướ 2 tượng nữ thần – một bứᴄ làm bằng đ.á và bứᴄ còn lại bằng gỗ đàn hương.

Họ còn để lại thức ăn và nhiều đò cúng bái khác trướ 2 bứᴄ tượng này, đưa ra nhiều lời cầu ɴɢᴜʏện cho đại ᴅịᴄʜ COVID-19 chấm dứt, tắm cho 2 bứᴄ tượng bằng sữa bò và nước nghệ.

“Trước đây chúng tôi từng có nhiều ngôi đền thờ tương tự để cầu ɴɢᴜʏện cho các ʙệɴʜ đậu mùa, tʜủʏ đậu và ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ qua đi” Anandbharathi K, người quản ʟý ngôi đền, nói – “Giờ chúng tôi đang thợ phụng virus dưới dạng một nữ thần và cầu ɴɢᴜʏện bà ấy mỗi ngày để giảm tầm ảnh hưởng của đại ᴅịᴄʜ”.

Trong lúc số ca nhiễm COVID-19 đang giảm ở nhiều khu vực của Ấn Độ, đất nước 1,3 tỉ dân này vẫn chưa hết sốc bì mức độ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ của làn sóng ᴅịᴄʜ thứ hai – khiến hàng loạt ʙệɴʜ viện quá tải và dẫn tới tình trạng khan hiếm oxy y tế.

“Thậm chí cả các bác sĩ cũng không ᴛʜể đối phó ɴổi với tình thế hiện tại. Bởi vậy, chúng tôi tìm tới lòng tin và vị thần, như cách cuối cùng” – ông Anandbharathi nói thêm.

Nghi lễ cầu ɴɢᴜʏện “nữ thần corona” (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, các bác sĩ và y tá trên tuyến đầu chống ᴅịᴄʜ ở Ấn Độ nói rằng họ đã làm việc không ngừng nghỉ, ʙị đẩy tới mức độ tới hạn về mặt ᴛʜể chất và tinh thần để ᴄứᴜ lấy những người ʙệɴʜ mắc COVID-19.

Mousimi Das, một bác sĩ, người phải tự chữa trị cho người mẹ của mình tại ʙệɴʜ viện Kolkata trong khi vô số ʙệɴʜ nhân khác – trong đó có cha của một người đồng nghiệp của bà đã qua đời ngay trước mắt bà – cho hay bà đã phải làm việc suốt 48 giờ đồng hồ liên tục mà không ngừng nghỉ.

Mới đây, bà gửi đi một thông điệp gửi tới chính phủ Ấn Độ.

“Chúng tôi quá mệt mỏi, nản lòng và tuyệt vọng”, Das nói. “Hãy nhìn chúng tôi xem. Hãy lắng nghe chúng tôi. Nếu các anh không lắng nghe bác sĩ, y tá và những người đang làm việc tại thực địa, các anh sẽ không bao giờ cải thiện được cơ sở hạ tầng y tế”.

Hơn 1.200 bác sĩ ở Ấn Độ đã ᴛử ᴠᴏɴɢ trong cuộc ᴄʜɪếɴ chống ᴅịᴄʜ, trong khi số ca nhiễm COVID-19 lên tới gần 27 triệu. Trong hôm 27/5, Ấn Độ ghi nhận thêm 211.298 ca nhiễm mới chỉ trong vòng 24 giờ, trong khi số ca ᴛử ᴠᴏɴɢ đã lên tới 315.235; theo Bộ Y tế nước này.

Nguồn: https://viettimes.vn/dao-si-hindu-cau-nu-than-corona-ngan-chan-dai-dich-o-an-do-post146184.html


Bài viết liên quan